รวมพิกัดร้านยำทะเลรสจัด แซ่บเผ็ด เด็ดลั่นโซเชียล!!
     หากพูดถึงอาหารการกินที่ไม่ว่าใครก็ต้องชื่นชอบ และจัดลิสต์ให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของตัวเอง คงหนีไม่พ้นอาหารประเภทยำ ๆ เพราะรสจัดจ้านแบบที่คนไทยชอบ และโดยเฉพาะยำทะเลที่บวกกับน้ำยำรสแซ่บ เครื่องเคียงแบบจัดเต็ม จึงทำให้ยำทะเลเป็นที่ถูกปากถูกใจคนไทยและรวมไปถุงต่างชาติด้วย ดังนั้นวันนี้ GangBeauty จึงได้รวบรวมเอาร้านยำทะเลดัง ๆ ในโลกโซเชียลมาให้คุณได้ไปตามรอยชิมความอร่อยกันแล้ว

ร้านยำปลาจวบ


ภาพประกอบจาก Facebook : Thanakon Sukchinda     ร้านยำทะเลชื่อดังในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ขายอยู่ที่ตลาดโต้รุ่งในอำเภอเมือง ร้านนี้ถ้าไปช้าของอาจจะหมดอดกิน เพราะคนมาเข้าคิวรอตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน มีทั้งเมนูยำปูม้า ยำกุ้ง หอย รวมไปถึงกั้งสด ๆ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำยำ ที่ใครต่อใครก็แนะนำให้ทานสูตรใส่น้ำปลาร้า นอกจากนั้นยังมีเครื่องเคียงอย่างมะม่วงและข้าวโพดอีกด้วย


ภาพประกอบจาก Facebook : ยำ ปลาจวบ

พิกัด : ตลาดโต้รุ่งประจวบ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์
เวลาเปิด - ปิด : 16.30 - จนกว่าของจะหมด
Facebook : Thanakon Sukchinda , ยำ ปลาจวบ

ร้านเจ้เบียร์ คน-ละ-ยำ


ภาพประกอบจาก Facebook : ล้านเจ้เบียร์ คนละยำ

     อีกหนึ่งร้านยำในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่โด่งดังในโลโซเชียลมาก ๆ และหากอยากไปลองทานคุณอาจต้องเผื่อเวลาสักนิด เพราะร้านนี้คนเนืองแน่นต่อคิวยาวรับบัตรคิวกันทุกวัน ความเด็ดที่ปากต่อปากบอกมาอยู่ที่น้ำยำ และอาหารทะเลที่ทั้งสดและใหม่ ส่วนแม่ค้าก็แต่งตัวแซ่บเด็ดไม่แพ้กัน
ภาพประกอบจาก Facebook : ล้านเจ้เบียร์ คนละยำ

พิกัด : คลิกดูแผนที่
เวลาเปิด - ปิด : 16.00 - จนกว่าของจะหมด
Facebook : ล้านเจ้เบียร์ คนละยำ

ร้านป้าจ๋า ยำ 2 หอย


ภาพประกอบจาก www.sentangsedtee.com

     ชื่อร้านอาจจะไม่คุ้นเท่าไร แต่ถ้าบอกว่าร้านแม่ค้ายำหอยพูดเพราะ แห่งตลาดเซฟวัน ใครได้ยินก็ต้องร้องอ้อ เพราะนอกจากร้านนี้จะขายยำหอยสด ๆ ที่มีทั้งหอยแครงและหอยนางรมแล้ว แม่ค้าร้านนี้ยังมีความละมุนอีกด้วย พูดเพราะต้อนรับลูกค้าอยู่ตลอดเวลา แถมยังให้ความสำคัญกับเรื่องของความสด สะอาดเป็นอย่างมาก

พิกัด : ตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา
เวลาเปิด - ปิด : 16.00 - 21.00 น.
สอบถามเพิ่มเติม : 092-4093954

เต๋อตำยำระเบิด


ภาพประกอบจาก Facebook : เต๋อตำยำระเบิด กาดทรัพย์ทองคำ

     เป็นอีกหนึ่งร้านที่โด่งดังในโลกโซเชียลมาก ๆ เพราะนอกจากลีลาทีเด็ดของพ่อครัวคนตำแล้ว รสชาติของอาหารแต่ละครกจากร้านนี้ก็เด็ดไฟแล๊บอีกด้วย ติดอันดับร้านดังในโซเชียลที่คนพูดถึงมากที่สุด


ภาพประกอบจาก Facebook : เต๋อตำยำระเบิด กาดทรัพย์ทองคำ

พิกัด : ตลาดทรัพย์ทองคำ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด - ปิด : 17.00 - 01.00 น.
สอบถามเพิ่มเติม : 080-7915679
Facebook : เต๋อตำยำระเบิด กาดทรัพย์ทองคำยำปูแสบ Yum Pu Zabb


ภาพประกอบจาก Facebook : ยำปูแสบ Yum Pu Zabb

     ร้านนี้ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร โซนรามอินทรา เป็นอีกร้านทีเด็ดที่คนในโซเชียลพูดถึงความแซ่บไม่น้อย ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดและความสดของวัตถุดิบ มีมากมายหลายเมนู เช่น ยำปูม้า  ยำมะม่วงปลากรอบ ยำหอยนางรม ยำกั้งเนื้อ และอีกกว่า 10 เมนู


ภาพประกอบจาก Facebook : ยำปูแสบ Yum Pu Zabb

พิกัด : ซอยลาดปลาเค้า 78 รามอินทรา กม.2 กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 23.00 น.
สอบถามเพิ่มเติม : 092-4836161
Facebook : ยำปูแสบ Yum Pu Zabb ยำมะม่วงปูม้า รามอินทรา กม.2บทความแนะนำ
บทความ "ร้านอาหาร"นครปฐมอยุธยาร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกินเที่ยวรีวิวร้านอาหารเที่ยวนครปฐมก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาต้มซุปเปอร์ขาไก่ร้านกาแฟก๋วยเตี๋ยวเนื้อเครื่องดื่มร้านกาแฟอยุธยาร้านอาหารสามพรานร้านอาหารร้านกาแฟน่านั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำร้านอาหารนครปฐมก๋วยเตี๋ยวน้ำข้นกรุงเทพร้านก๋วยเตี๋ยวกรุงเทพ